Bất động sản Móng Cái “bừng tỉnh” sau đại dịch covid-19

Sau đại dịch, nhiều dự án quy mô được hình thành, giá đất bất động sản Móng Cái cũng đang ngày một gia tăng, thậm chí gấp nhiều lần.

Sân bay Long Thành: Đẩy nhanh tiến độ chi trả tiền bồi thường và giải phóng mặt bằng
Khởi công dự án cải tạo, nâng cấp 2 Cảng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất
KDI Holdings đầu tư dự án khu đô thị xanh với tổng số vốn lên tới 1 tỷ USD tại hà Nội
Bất động sản Móng Cái bừng tỉnh sau đại dịch covid-19 1

Lợi thế kinh tế của vùng

Móng Cái là khu vực có lợi thế lớn khi đặc khu kinh tế Vân Đồn nằm trong hệ thống cụm cảng quốc tế Hải Phòng – Quảng Ninh (Việt Nam) – Phòng Thành (Trung Quốc) hình thành. Với sức tăng phi mã của giá đất ở những đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong (Khánh Hòa) và Phú Quốc (Kiên Giang), viễn cảnh rạng sáng cho bất động sản Móng Cái là có cơ sở.

Bên cạnh đó, vừa sở hữu cảng Vạn Gia và cảng biển nước sâu Hải Hà (có thể tiếp nhận tàu có trọng tải lớn tới 150.000 DWT) thuộc vùng ven biển gắn với đường hàng hải quốc tế; lại vừa có cảng quốc tế ICD (cảng cạn Km3+4 Móng Cái). Nhờ thế, vài năm trở lại đây bất động sản Móng Cái đang dần có những bước chuyển mình. Đặc biệt hơn, Móng Cái còn nằm trong khu vực hợp tác hai hành lang, khu hợp tác liên vùng Vịnh Bắc Bộ mở rộng, hành lang kinh tế Nam Ninh – Singapore; vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ (Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh) và hành lang tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng. Những lợi điểm kinh tế được kết nối quốc tế và nội địa là một điểm mà thị trường khác không có được, chính vì thế, bất động sản nơi đây cũng được nhận định là khu vực có tính kế thừa giá trị tinh hoa của các nền kinh tế và dư địa tăng giá cao.

Với dòng vốn khủng đổ về, giới chuyên gia cho rằng bất động sản Quảng Ninh nói chung và Móng Cái nói riêng đang “lên hương” và khẳng định vị thế của mình so với các khu vực lân cận.

Khảo sát các sàn giao dịch tại địa phương đã chỉ ra rằng, chỉ trong khoảng 3 năm qua, giá đất đô thị tại Móng Cái đã tăng gấp 2 thậm chí 3 lần. Thậm chí có nơi lên tới hàng trăm triệu đồng mỗi m2, giá đất ở một số khu đô thị mới dao động từ 10-30 triệu đồng/m2.

Xét trên bề diện kinh tế, Móng Cái là một thành phố duy nhất trên cả nước sở hữu ba động lực phát triển kinh tế, có cửa khẩu, có biển, có tiềm năng du lịch. Nhờ ba động lực này, bất động sản Móng Cái sẽ ngày càng gia tăng giá trị.

Dự án nổi bật trên thị trường địa ốc Móng Cái

Bên cạnh những dự án khủng, thì bất động sản Móng Cái cũng đang là sự lựa chọn của nhiều đơn vị lớn nhỏ khác. Đơn cử như dự án đất nền tại Khu đô thị Promexco Móng Cái của chủ đầu tư Công ty cổ phần sản xuất bao bì và hàng xuất nhập khẩu. Dự án Promexco Móng Cái thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư bởi mức giá giao dịch sản phẩm liền kề trung bình là 14 triệu đồng/m2, đã tăng khoảng 6 – 8 triệu đồng so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức giá hấp dẫn khi dư địa tăng giá cao và giá vẫn thấp hơn hẳn so với các thị trường Hạ Long, Uông Bí, Vân Đồn.

Hạ tầng dự án hoàn thiện, dưới ánh nắng chiều nơi đây sẽ là nơi an cư lý tưởng

Thấu hiểu và nhanh nhạy trước những diễn biến của thị trường, chủ đầu tư dự án Promexco Móng Cái đã từng bước quy hoạch bài bản với đầy đủ các hạng mục, tiện ích nội khu như: Tọa lạc tại Km5 Phường Hải Yên, Tp. Móng Cái, Quảng Ninh, với quy mô gầm 300.000 m2, cách trung tâm TP chừng 6km, nằm ngay mặt đường quốc lộ 18A, là vị trí cửa ngõ thành phố Móng Cái, giáp tuyến đường Vành Đai 2 theo quy hoạch, chạy qua tuyến đường lớn đi tỉnh lộ 341, Promexco Móng Cái sở hữu những lợi thế cạnh tranh lớn so với các dự án cùng phân khúc trong khu vực. Dự án có mật độ xây dựng nhà ở thương mại chỉ 39%.

Với sức bật từ thị trường, từ hạ tầng đồng bộ, dự án Promexco Móng Cái trở thành điểm đến lý tưởng cho mọi đối tượng khách hàng từ muốn ổn định, an cư để lập nghiệp, nhà đầu tư ngắn hạn, mong muốn sinh lời nhanh cho đến đầu tư tích trữ tài sản, sinh lời bền vững và dài hạn.

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Thẻ:,

Bài viết liên quan

0902 166 626