Bình Dương lập đoàn kiểm tra khu biệt thự bị chẻ làm đôi khi vừa xây xong

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương thành lập đoàn kiểm tra, đồng thời thông báo người dân không đến gần công trình khi một khu biệt thự gồm 3 căn nhà cao 3 tầng liền kề vừa mới xây dựng xong đã bị chẻ làm đôi buộc phải dùng gậy chống sập.

Trao đổi với PV Tiền Phong ông Nguyễn Thanh Tâm, Chủ tịch UBND TP Thuận An (Bình Dương), cho biết, các đơn vị liên quan đang phối hợp để làm rõ nguyên nhân khu biệt thự bị chẻ làm đôi sau khi vừa xây dựng xong.

“Do vụ việc thuộc chuyên môn kỹ thuật nên TP Thuận An phối hợp với Sở Xây dựng để kiểm tra bản thiết kế công trình, quá trình thi công và kiểm tra địa chất để làm rõ nguyên nhân các căn biệt thự bị tách ra làm đôi khi vừa xây dựng xong”, Chủ tịch TP Thuận An ông Nguyễn Thanh Tâm nói.

Vị này cũng cho hay, hiện đã thông báo khuyến cáo người dân không đến gần công trình nói trên.

Khu nhà biệt thự liền kề bị chẻ làm đôi khi vừa xây xong.

Người đứng đầu chính quyền TP Thuận An cho hay, khu đất xây dựng công trình xảy ra sự cố trên có nguồn gốc là đất nông nghiệp, gần sông Sài Gòn, đó cũng có thể là một trong những nguyên nhân khiến công trình sụt lún nếu thi công móng không đảm bảo kỹ thuật.

Trong khi đó, đại diện Sở Xây dựng Bình Dương cho biết thêm, sau khi kiểm tra làm rõ được nguyên nhân, nếu không có sai phạm thì theo quy định đơn vị sẽ có trách nhiệm phối hợp với chính quyền địa phương hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả. Đối với công trình xét thấy an toàn, có thể khắc phục để giữ lại sẽ được thực hiện. Tuy nhiên, nếu xét thấy không thể tồn tại, đe dọa tính mạng con người thì công trình sẽ phải bỏ.

Bình Dương lập đoàn kiểm tra khu biệt thự bị chẻ làm đôi khi vừa xây xong
Bình Dương lập đoàn kiểm tra khu biệt thự bị chẻ làm đôi khi vừa xây xong
Chủ nhà phải dùng gậy chống sập.

Chính quyền địa phương khuyến cáo người dân đến gần các công trình tránh nhà sập.

Trước đó, người dân bất ngờ khi chứng kiến cảnh khu biệt thự 3 căn liền kề gần cầu Phú Long thuộc phường Lái Thiêu, TP Thuận An bất ngờ tách ra làm đôi. Khoảng cách nhà tách rời nhau hơn một gang tay nên bằng mắt thường rất dễ nhận thấy.

Để tránh nhà sập, chủ nhà dùng nhiều cọc sắt lớn chống vào tường. Được biết, công trình vừa được hoàn thành nhưng do chủ nhà ở TP.HCM nên chưa dọn về ở. Khu nhà này cho một doanh nghiệp đến thuê làm trụ sở. Ngay sau khi xảy ra hiện tượng trên, cơ quan chức năng đã đề nghị người dân tránh xa khu vực để đảm bảo an toàn tính mạng tránh nhà sập.

Tiền Phong

Thẻ:, ,

Bài viết liên quan

0902 166 626