Căn hộ dual key là gi? Ưu và nhược điểm của loại hình căn hộ này

Thị trường bất động sản hiện nay xuất hiện nhiều mô hình căn hộ mới mẻ thu hút sự quan tâm của khách hàng, những mô hình này phải kể đến như: căn hộ duplex, officetel, căn hộ dual key… Trong đó mô hình căn hộ dual key được quan tâm nhiều nhất bởi sự đa dụng của nó, vậy căn hộ dual key là gì? Ưu nhược điểm của loại hình căn hộ này như thế nào?

Căn hộ dual key là gì?

Căn hộ dual key hay thường được gọi là căn hộ 2 chìa khóa (dual-key apartment) là mô hình căn hộ có chung cửa vào rồi được chia thành 2 căn hộ riêng biệt với đầy đủ phòng và chức năng như một căn hộ thông thường.

Các căn hộ dual key thường từ 3 phòng ngủ trở lên, trong đó một căn 2 phòng ngủ và một căn studio, phù hợp với khách hàng mua để ở, vừa để ở vừa cho thuê hoặc dành toàn bộ để cho thuê.

thiết kế căn hộ dual key 08 09
Thiết kế căn hộ Dual key 08 09

Ưu nhược điểm của loại hình căn hộ dual key

Ưu điểm

  • Là dạng căn hộ một tài sản nhưng mang đến 2 nguồn thu nhập khi cho thuê cả 2 căn hộ, chính vì thế nên đảm bảo được dòng tiền cho các nhà đầu tư.
  • Vì là chung căn hộ nên chủ nhà chỉ cần đóng một khoản phí bảo trì xây dựng.
  • Với những gia đình nhiều thế hệ thì căn hộ dual key là sự lựa chọn thông minh bởi vừa đáp ứng được nhu cầu sinh sống đa thế hệ mà vẫn đảm bảo sự riêng tư, tách biệt.

Nhược điểm

  • Vì là mô hình mới nên nhiều nhà đầu tư hoặc khách hàng mua để ở không ưu chuộng những lợi ích mà loại hình căn hộ này mang lại.
  • Chưa thể định giá chính xác loại hình căn hộ này nên nhiều nhà đầu tư thường chọn phương án sở hữu 2 căn hộ độc lập để tối ưu tài chính.

Thực tế căn hộ dual key tại Việt Nam

Hiện nay, các dự án bất động sản mới ra mắt tại thị trường Hà Nội đều đưa mô hình dual key vào trong thiết kế, điển hình như dự án The Matrix One, Vinhomes West Point, Goldmark City… Điều nhận thấy ở các dự án này đó là vị trí vô cùng đắc địa, nằm tại những khu vực mà nhu cầu thuê căn hộ lớn, thuận lợi cho các nhà đầu tư căn hộ cho thuê.

>>Xem thêm: Thiết kế căn dual key The Matrix One

thiết kế căn hộ dual key the matrix one
Thiết kế căn hộ dual key The Matrix One

Về mặt pháp lý thì các căn hộ dual key này không phù hợp để làm văn phòng vì mục đích sử dụng là để ở, không treo biển hiệu công ty được. Chính vì thế mô hình hometel (home – hotel) đang trở thành xu thế kinh doanh tối ưu cho loại hình căn hộ dual key này.

Điểm nổi bật của mô hình hometel dual key này là quyền sở hữu vĩnh viên, tự do mua bán, chuyển nhượng, cho thuê mà không cần thông qua chủ đầu tư như các hình thức condotel và officetel. Nhờ thế mà các nhà đâu tư có thêm phương án khai thác hiểu quả đảm bảo dòng tiền với loại hình căn hộ dual key này.

Thẻ:

Bài viết liên quan

0902 166 626