Đâu là động lực thúc đẩy bất động sản Bình Phước

Lợi thế vị trí, hạ tầng kết nối đồng bộ giúp Bình Phước hút ông lớn bất động sản với nhiều dự án đồng bộ.

Không có thế mạnh vượt trội về du lịch như Vũng Tàu, nhưng Bình Phước lại là cửa ngõ giữa TP HCM đi các tỉnh Tây Nguyên và một phần vùng biên giới Campuchia thông qua các tuyến đường huyết mạch như quốc lộ 14, ĐT741, ĐT753, đường vành đai phía Nam… đã và đang được được đầu tư, mở rộng. Theo giới chuyên gia, hệ thống hạ tầng tại Bình Phước phát triển đồng bộ và liên tục được đầu tư chính là một trong những đòn bẩy thúc đẩy bất động sản bứt tốc.

Một góc tỉnh Bình Phước.

Bên cạnh đó, tiềm năng của thị trường bất động sản Bình Phước còn đến từ lợi thế kết nối hạ tầng giữa khu vực với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam bát giác kim cương bao gồm TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang. Đây hiện là trung tâm thu hút nguồn vốn FDI lớn với hàng loạt dự án còn hiệu lực; tập trung lượng lớn khu công nghiệp, khu chế xuất…

Giới địa ốc đánh giá, giá đất tại Bình Phước còn rẻ so với những tỉnh thành trong khu vực. Nơi đây cũng còn nhiều quỹ đất sạch thích hợp để phát triển các dự án bất động sản chất lượng và quy mô.

Thấy rõ tiềm năng phát triển của Bình Phước, nhiều “ông lớn” bất động sản đã sớm có mặt tại đây như Vingroup, Becamex IDC, Central, FLC, Đại Nam, Cát Tường… với nhiều dự án ở các phân khúc khác nhau. Ngoài TP Đồng Xoài, huyện Đồng Phú đang trở thành đích ngắm mới của các nhà đầu tư nhờ sở hữu nhiều ưu thế.

Đồng Phú nằm ngay trên trục lộ ĐT753 giáp ranh Đồng Xoài, sở hữu nhiều tiềm năng và lợi thế phát triển kinh tế, xã hội nhờ vị trí chiến lược, tâm điểm giao nhau giữa ĐT741 và quốc lộ 14 đi qua TP Đồng Xoài.

Cổng vào trung tâm hành chính huyện Đồng Phú.

Ngoài lợi thế vị trí giáp ranh TP Đồng Xoài, Đồng Phú còn có tiềm năng phát triển du lịch với địa danh nổi tiếng Hồ Suối Giai thuộc địa phận xã Tân Lập, cách TP HCM khoảng 80km về phía Tây Bắc. Nơi đây thu hút không ít du khách thập phương có sở thích khám phá thiên nhiên trong lành.

Đồng Phú có khu công nghiệp Bắc Đồng Phú – nơi mang lại nguồn lợi kinh tế khá quan trọng cho tỉnh Bình Phước. Việc có khu công nghiệp tồn tại ngay tại đầu tỉnh giúp Bình Phước nói chung và Đồng Phú nói riêng vừa là nơi sản xuất vừa là nơi giao thương của các miền kinh tế với đa phần là công nghiệp nặng.

Nhằm đón đầu làn sóng đầu tư cũng như chuẩn bị cho nhu cầu dịch chuyển vùng, nhu cầu an cư lập nghiệp tại khu vực trong thời gian tới, huyện Đồng Phú đang chuyển mình mạnh mẽ với nhiều dự án bất động sản được quy hoạch kiểu mẫu, hoàn thiện về hạ tầng. Những dự án đô thị có quy mô đồng bộ được nhiều khách hàng quan tâm, đơn cử như khu đô thị kiểu mẫu B-New Center.

Phối cảnh khu đô thị kiểu mẫu B-New Center.

B-New Center với quy mô 16ha, gồm đất nền, nhà phố, shophouse. Theo đơn vị phát triển – Công ty Cổ phần Ebay Real, cơ sở hạ tầng được quy hoạch đồng bộ, bài bản, pháp lý rõ ràng, sổ đỏ riêng từng nền là những lợi thế lớn cho người mua. Giá bán giai đoạn một chỉ 5,9 triệu đồng mỗi m2.

“Với những đột phá về kinh tế, công nghiệp, hạ tầng cùng sự xuất hiện của những dự án bất động sản quy mô lớn như B-New Center, thị trường bất động sản Bình Phước cũng như Đồng Phú sẽ có những bước tăng trưởng đột phá trong năm 2020, mang đến cơ hội cho nhà đầu tư”, đại diện Ebay Real đánh giá.

Theo VnExpress

Thẻ:,

Bài viết liên quan

0902 166 626