An tâm tuyệt đối với cuộc sống chuẩn sạch tại The Matrix One

Giữa tình trạng ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng của thành phố, The Matrix One kiến tạo một không gian xanh sống lý tưởng cùng môi trường sống trong sạch, tách biệt để cư dân được tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn và hạnh phúc hơn bên gia đình và những người thân yêu của mình

Sau ô nhiễm không khí đến nạn nước “mùi lạ”

Là thủ đô của nước Việt Nam thống nhất từ 1976, Hà Nội là đô thị lớn thứ nhì ở quốc gia Đông Nam Á này, và đang phát triển nhanh. Tuy nhiên sự phát triển nhanh chóng của thành phố đã và đang kéo theo nhiều hệ lụy tiêu cực trong đó nghiêm trọng hơn cả là vấn đề về ô nhiễm môi trường.

Trong năm 2019, Hà Nội phải đối mặt với những đợt ô nhiễm không khí nghiêm trọng chưa từng có. Tổng cục Môi trường thống kê thành phố Hà Nội trải qua ít nhất 5 đợt ô nhiễm không khí. Các đợt ô nhiễm bụi mịn ở thủ đô diễn ra chủ yếu vào những tháng mùa đông, với chỉ số PM 2.5 đều vượt ngưỡng nhiều lần, trong đó có lần chỉ số trung bình 24 giờ của bụi mịn PM 2.5 đạt ngưỡng 160  μg/m3 vượt gấp 3 lần so với quy chuẩn Việt Nam là 50 μg/m3.

ô nhiễm không khí tại hà nội

Nhiều thời điểm, chưa cần phải theo dõi thông tin, các chỉ số chuyên sâu, chỉ cần quan sát bằng mắt thường, bất cứ ai cũng có thể dễ dàng nhận thấy bầu không khí Thủ đô bị phủ bởi một lớp sương bụi màu trắng đục. Chúng lởn vởn và bám ở tầm thấp mà không tiêu tán lên cao. Trên đường phố, cứ 10 người đi xe máy, phải tới 7-8 người đeo khẩu trang. Còn với những tuyến vành đai, liên quận, huyện, đường lớn có công trình hoặc mật độ xe tải lớn, tỉ lệ này chắc chắn lên 100%.  Rõ ràng, người dân thủ đô ý thức được sự ảnh hưởng của lớp sương bụi này đến sức khỏe bản thân và những người trong gia đình, đặc biệt là với người già, trẻ nhỏ.

Trong khi ô nhiễm không khí còn tiếp diễn và chưa có biện pháp khắc phục, người dân nhiều khu vực tại Hà Nội tiếp tục phải đối mặt với việc ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt.  

nguồn nước có mùi lạ

Những ngày đầu tháng 10, người dân ở các quận Hà Đông, Thanh Xuân, Hoàng Mai phát hiện nguồn nước sạch do Công ty cổ phần Đầu tư nước sạch sông Đà (Công ty Viwasupco) cung cấp qua hệ thống đến từng hộ gia đình có mùi lạ, mùi khét. Sau khi kiểm tra, các mẫu nước xét nghiệm đều có hàm lượng styren vượt mức cho phép từ 1,3-3,65 lần. Cuộc sống của người dân trong các khu vực ô nhiễm bị ảnh hưởng nặng nề. Nhiều người dân phải đến thẳng nhà máy nước để lấy nước sinh hoạt, nhưng cũng có người rồng rắn chờ xếp hàng ở chung cư mình sống để được cấp phát nước.

Trong bối cảnh ô nhiễm trầm trọng như vậy, người dân thủ đô khao khát một môi trường sống trong sạch có không gian xanh lý tưởng để tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn và hạnh phúc hơn bên gia đình và những người thân yêu của mình. Chính vì thế, The Matrix One đã nghiễm nhiên lọt vào mắt xanh của rất nhiều khách hàng nhờ những yếu tố mà mình sở hữu.

The Matrix One – Xua tan nỗi lo về ô nhiễm bụi mịn

Chúng ta hiểu rằng cây xanh có vai trò cực kì quan trọng, làm điều hòa không khí nhờ khả năng hấp thu năng lượng mặt trời, xả hơi nước mát vào không khí, hấp thu các khí độc hại trong môi trường (như: các oxit nito, ammoniac, salfur dioxide và ozone) và các hạt lọc ra khỏi không khí, đồng thời nhả khí oxi vào môi trường. Các tầng lá cây xanh có tác dụng cản 50% bụi đường, tính ra trong một vụ hè, một trăm cây xanh ở đường phố đã giữ lại 340kg bụi để giữ xuống mặt đường sau mỗi trận mưa. Vì vậy, có thể nói cây xanh chính là lá phổi của thành phố giúp mang lại một làn không khí trong lành.

không gian xanh tại the matrix one

Chính vì vậy, The Matrix One được chủ đầu tư ưu ái xây dựng một công viên xanh rộng 14ha, bên trong bao gồm cả một hồ điều hòa với diện tích lên tới 2,5ha nhằm đem đến một bầu không khí trong lành nhất cho cộng đồng cư dân của dự án và góp phần thanh lọc không khí cho cả thành phố.

Bên trong nội khu cũng như mỗi căn hộ tại The Matrix One cũng đều được bố trí rất nhiều cây xanh xen kẽ để mọi người cảm thấy gần gũi với thiên nhiên hơn cũng như bắt đầu hướng đến lối sống giản đơn và bảo vệ môi trường. 

The Matrix One – Nguồn nước chuẩn sạch

Bên cạnh đó, The Matrix One còn xua tan nỗi lo của người dân về nguồn nước trong sinh hoạt bởi hệ thống lọc nước riêng của dự án. 

  • Hệ thống lọc nước thô tổng phục vụ cho toàn dự án. Nước từ hệ thống nước thành phố sẽ được lọc thô trước khi cấp vào bể chứa nước lọc cấp 1 để dùng cho sinh hoạt chung. Hệ thống lọc tinh sẽ lấy nước từ bể chứa nước lọc cấp 1, sau khi lọc sẽ được chứa ở bể chứa nước tinh.
  • Hệ thống lọc tinh đảm bảo quy chuẩn 01 BYT sẽ được thiết kế để lấy nước sử dụng cho việc cấp nước ăn uống. Mỗi căn hộ sẽ được trang bị một vòi nước lọc tinh khiết tại khu bếp để phục vụ cho mục đích ăn uống.
  • Mỗi căn hộ sẽ có 2 hệ thống cấp nước: (1) hệ thống cấp nước sạch đạt chuẩn phục vụ sinh hoạt chung; (2) hệ thống nước lọc tinh khiết tại khu bếp sử dụng cho việc cấp nước ăn uống.

nguồn nước sạch trong sinh hoạt

Thêm 1 tầng đảm bảo, thêm 1 lần an tâm để người dân có thể an tâm tận hưởng cuộc sống an vui.

The Matrix One đang từng ngày được hoàn thiện cùng với đó là những giá trị đích thực về môi trường sống mang tính thân thiện với thiên nhiên. Nơi đây hứa hẹn sẽ là nơi an cư cho mọi gia đình, là chốn mong về cho  mọi thế hệ.

Bài viết liên quan

0902 166 626