MBLand tiến bước đến các thị trường bất động sản trọng điểm

MBLand đang từng bước mở rộng sự hiện diện tại các thị trường BĐS trọng điểm sau giai đoạn phát triển tại Hà Nội. Mục tiêu của tổng công ty là tập trung phát triển các sản phẩm BĐS cao cấp trên quỹ đất lớn ở nhiều tỉnh thành.

Dấu ấn MBLand trên thị trường BĐS

Năm 2008, sau 2 năm liên tiếp tăng trưởng GDP trên 8%, thị trường BĐS Việt Nam trở nên sôi động. Trong hoàn cảnh đó, MBLand gia nhập thị trường với tư cách là chủ đầu tư, triển khai phân phối một số dự án nổi bật như: Golden Palace, Khu đô thị Xa La…

Vượt qua giai đoạn thị trường khủng hoảng những năm 2010-2013, MBLand từng bước tích lũy cả về nguồn lực lẫn kinh nghiệm để đến năm 2015 trở thành một nhà phát triển dự án chuyên nghiệp. Dấu ấn của MBLand trên thị trường BĐS trở nên đậm nét khi công ty liên tiếp triển khai nhiều dự án lớn, có tổng mức đầu tư “khủng”. Ở phân khúc nhà ở, MBLand “trình làng” cặp đôi Golden Field và Central Field. Ở mảng văn phòng, MBLand triển khai tòa tháp MB Grand Tower. Đồng thời MBLand mở rộng sang cả phân khúc nghỉ dưỡng khi dự án Resilent Field được cấp quyết định đầu tư.

MBLand tiến bước đến các thị trường bất động sản trọng điểm
Đội ngũ cán bộ nhân viên MBLand

Đại diện MB Land chia sẻ, với sự phát triển mạnh của thị trường trong giai đoạn 2015 – 2018, MBLand đã gặt hái được những thành tựu lớn về doanh số, trở thành một tên tuổi nổi bật trên thị trường BĐS miền Bắc. Đây cũng là điều kiện để tổng công ty có tiềm lực đầu tư và trở thành đơn vị sở hữu quỹ đất lớn. Tính đến nay, MBLand đã và đang phát triển hơn 20 dự án BĐS, tập trung tại các thành phố lớn như Hà Nội, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Nha Trang…

Năm 2018, MBLand ghi dấu “bước ngoặt thứ 2” khi thực hiện tái cơ cấu mô hình tổ chức, dựa trên ba trụ cột chiến lược, gồm: nhà phát triển BĐS, mua bán – sáp nhập (M&A) và Tổng thầu thi công EPC.

Đại diện MBLand cho biết, để mang đến những sản phẩm chất lượng, MBLand đã lựa chọn đồng hành cùng các đối tác là những tên tuổi như: thi công (Delta, Hoà Bình); đấu thầu (Apave, Coninco: TVGS); tư vấn thiết kế (WATG, Benoy, West Green Design)…

Đại diện MBLand cũng chia sẻ thêm, giai đoạn tới, MBLand xác định 4 nhiệm vụ trọng tâm, chiến lược, gồm: trở thành thương hiệu phát triển BĐS uy tín, tầm vóc; được ghi nhận là một đơn vị doanh nghiệp hiện đại, đẳng cấp quốc tế; đào tạo đội ngũ nhân lực chuyên nghiệp, tài năng và niêm yết trên sàn chứng khoán.

Đồng thời, kế hoạch của tổng công ty đó là tập trung vào các thị trường trọng điểm, ưu tiên phát triển dòng sản phẩm cao cấp. Trong năm 2020, Hạ Long là một trong những thị trường trọng điểm mà MBLand lựa chọn trở thành mũi nhọn phát triển.

TP. Hạ Long – thị trường BĐS giàu tiềm năng

Với lợi thế về tự nhiên, cảnh quan và sự đầu tư lớn về hạ tầng, TP. Hạ Long là một trong những thị trường BĐS hấp dẫn tại miền Bắc. Từ đầu năm 2020 đến nay, thành phố tiếp tục được trang hoàng với hàng loạt các công trình giao thông trọng điểm như: dự án mở rộng đường bao biển Trần Quốc Nghiễn, đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả, cao tốc Vân Đồn – Móng Cái,…

MBLand tiến bước đến các thị trường bất động sản trọng điểm
Hạ Long sở hữu nhiều lợi thế thu hút các ông lớn BĐS

Bên cạnh đó, Quảng Ninh cũng hứa hẹn tạo thêm những điểm nhấn mới, triển khai nhiều hạ tầng giao thông trọng điểm khi Hoành Bồ sáp nhập vào Hạ Long; tiêu biểu như: hầm xuyên vịnh Cửa Lục, dự án cầu Cửa Lục 1, cầu Cửa Lục 3 được phát triển góp phần hoàn chỉnh thêm tuyến đường ngang qua Vịnh Cửa Lục.

Sự phát triển đó giúp Hạ Long thu hút nhiều “ông lớn” BĐS về phát triển dự án, đón đầu quy hoạch. Tuy nhiên, theo chuyên gia đầu tư BĐS, khi BĐS được đón sóng đầu tư mạnh mẽ, vị trí trung tâm thành phố là điểm “vàng” phát triển các dự án, dẫn đến sự cạnh tranh lớn, quỹ đất cũng bị thu hẹp dần cho những dự án sau. Nhận thấy tiềm năng tại các vùng đất trung tâm mới, MBLand gia nhập thị trường với bộ đôi tòa tháp căn hộ The Ruby Hạ Long thuộc KĐT Cao Xanh – Hà Khánh A.

MBLand tiến bước đến các thị trường bất động sản trọng điểm
Phối cảnh dự án The Ruby Hạ Long

Tọa lạc ở lõi tâm điểm quy hoạch, The Ruby Hạ Long đang sở hữu những ưu thế đặc biệt. Theo đánh giá của các nhà đầu tư, thị trường BĐS Hạ Long là nơi có tiềm năng phát triển các căn hộ cao cấp, khi du lịch và hạ tầng tại địa phương đang được đầu tư phát triển. Bởi vậy, sự xuất hiện của The Ruby Hạ Long xét dưới góc độ để nghỉ dưỡng hay đầu tư đều giàu tiềm năng trở thành tâm điểm trong thời gian tới.

VietNamNet

Thẻ:, ,

Bài viết liên quan

0902 166 626